Sử dụng Email Marketing là một trong những cách thức để phát triển doanh nghiệp.

Email Marketing cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng cao với chi phí thấp. Thực tế, theo nghiên cứu của Campaign Monitor, một công ty chuyên về Email Marketing thì ước tính rằng 1 thông điệp Email Marketing hiệu quả có tiềm năng mang lại 38$ doanh thu, cho mỗi 1$ đầu tư vào kênh Marketing này.

Dưới đây là một số bí quyết chuyển đổi Email Marketing hiệu quả mà tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều có thể sử dụng.

Thêm vào các thẻ mô tả trong các hình ảnh

Trang dữ liệu trực tuyến MarketingCharts tiết lộ rằng người bình thường nhận được khoảng hơn 400 email thương mại trong 1 tháng. Những email có bao gồm các hình ảnh có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ trở nên nổi bật hơn trong hộp thư đến chật kín, đặc biệt là khi bạn chọn những hình mà gợi lên cảm xúc cho các sản phẩm, chiến dịch quảng cáo, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên, Email Marketing bây giờ đi kèm với ” catch  22″, được cho là ít nhất một nửa của tất cả các tin nhắn email được kiểm tra trên một thiết bị di động, theo các chuyên gia tại Litmus, một công ty phân tích email.

Trong khi các thiết bị di động có thể thúc đẩy các phản hồi cho các thông điệp trong khung thời gian nhạy cảm một cách tích cực, thì loại màn hình nhỏ thì không phải lúc nào cũng thân thiện với hình ảnh. Nếu như người nhận mở 1 emai mà thấy là cách hình ảnh đã bị khóa, thì có thể email của bạn sẽ được đưa vào mục spam ngay lập tức. Việc này càng diễn ra thường xuyên, thì bạn sẽ càng gặp khó khăn hơn trong việc xây dựng uy tín. Theo như các chuyên gia tại Sender Score, chỉ 28% các thông điệp email gửi đi tiếp cận được inbox của người nhận.

Thẻ mô tả ALT có thể nâng cao mức độ chuyển đổi, và giảm đi rủi ro trong Email Marketing. Tổ chức phi lợi nhuận WebAIM nhấn mạnh rằng thẻ ALT thì có thể đính vào cả văn bản và các chức năng, đảm bảo rằng ý nghĩa của một bức ảnh được dịch ra, kể cả khi người nhận không thấy được bức ảnh. Gắn lại thẻ ALT cho các bức ảnh trên trang web của bạn và trong chiến dịch Email Marketing có liên quan, sử dụng các từ có tính mô tả thì sẽ khiến cho khách hàng muốn thực hiện các hành động.

Đửng gửi các thông điệp mà không được nhắm mục tiêu

Trong khi bạn vẫn chưa có dữ liệu mạnh mẽ về các tiềm năng, thì bạn có thể học hỏi một ít về điều mà họ phản hồi với mỗi thông điệp mà bạn gửi. Hãy siêng năng theo dõi, mở ra và xem tỷ lệ click through của mỗi chiến dịch, bao gờm thời gian tối ưu hóa nào để gửi email dựa trên các thử nghiệm về phản hồi và headline. Hãy đưa người nhận email vào những phân khúc dựa trên dữ liệu của bạn, để xây dựng 1 chiến dịch nhỏ giọt hiệu quả, được cá nhân hóa và có liên quan, dựa trên các hoạt động của họ. Internet Retailer báo cáo rằng nhà bán lẻ Isotoner đã cải thiện doanh thu chiến dịch Email Marketing của mình lên đến 7000% khi  họ sử dụng các phân tích dựa trên các hoạt động email trong quá khứ, lịch sử tìm kiếm trang, và các đơn hàng cũ, để mang lại các thông điệp email có tính mục tiêu cao.

Đừng đòi hỏi quá nhiều

Hãy phân khúc chiến lược Email Marketing của mình, để mỗi người nhận được nhận các email có độ liên quan nhất với họ; dựa trên ưu tiên của anh/cô ấy. Và họ cũng được nhìn thấy một thông điệp rõ ràng, call-to-action và những trải nghiệm checkin email tuyệt vời, cho dù trên máy tính hay điện thoại.

Hãy điền sẵn các khuyến mãi đặc biệt trong email để người dùng không nhất thiết phải bị yêu cầu nhập các mã giảm giá đặc biệt khi họ đến thanh toán. Đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán qua di động uy tín với bảo mật thanh toán tốt, có thể sẽ khuyến khích người dùng thực hiện các hành động chuyển đổi nhiều hơn. Ví dụ, Mobile Commerce Daily cho biết mặc dù PayPal là một thương hiệu tên tuổi trong mảng thanh toán cho online, thì có những bằng chứng cho rằng nó cũng có khả năng hạn chế các chuyển đổi đến gần 15% ( đặc biệt là khi người dùng đang shopping trên thiết bị di động), bởi vì nó yêu cầu các bước bổ sung để thực hiện mua hàng.

Sử dụng email để xây dựng mối quan hệ lâu dài

Các chiến dịch email nên được xây dựng dựa trên một nền tảng kiến thức hiểu biết về khách hàng, dựa trên các hoạt động trong quá khứ của họ. Thực tế là, trích dẫn dữ liệu từ công ty Marketing Epsilon nhấn mạnh rằng các email được kích hoạt nhắm mục tiêu dựa trên sự tham gia của người nhận với các thông điệp trong quá khứ, đã có tỷ lệ mở ra cao hơn 76% so với các thông tin chung chung. Nếu như bạn không thể thuyết phục khách hàng click vào thông điệp của bạn, thì bạn không thể chuyển đổi chúng, bất kể dù là giá trị sản phẩm của bạn ra sao.

Email Marketing là một cách thức liên lạc với khách hàng tiềm năng, và các khách hàng khác trong một khoản ngân sách cho phép, có thể giành được các sự hiểu biết quý giá về sở thích của khách hàng, và tăng trưởng doanh thu kinh doanh. Tuy nhiên, nó yêu cầu chiến lược phải chuyển đổi thông điệp theo cách biến một người nhận bình thường thành người mua hàng kế tiếp. Theo dõi và thực hiện các bước nêu trên sẽ giúp cải thiện ROI, và bạn có thể thấy được trong từng email mà bạn gửi đi.