Các ngày Lễ Tết cuối năm dịp để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với khách hàng của mình và cũng là cơ hội hiếm có để tăng doanh số bán hàng nếu như các doanh nghiệp biết cách tận dụng. Chăm sóc khách hàng dịp lễ tết là cơ hội để bạn để lại ấn tượng với khách hàng của  mình nếu tận dụng tốt đây cũng chính là cơ hội để gia tăng doanh số.

 

Với những kinh nghiệm đã từng làm việc với nhiều đối tác và khách hàng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ý tưởng để giúp các doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng trong dịp lễ Tết và củng cố lòng trung thành với khách hàng.

Hãy mang không khí lễ tết đến với cửa hàng và công ty của bạn

Điều này tưởng chừng như không có gì mới nhưng lại có tác dụng rất tích cực đến khách hàng khi đến làm việc với công ty của bạn. Với những cách trang trí đặc biệt cùng với những thông điệp đi kèm, bạn không chỉ tạo một không khí vui vẻ rộn ràng cho doanh nghiệp mình mà còn thể hiện sự tôn trọng với những đối tác và khách hàng khi đến làm việc. Chính điều này sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm với Công ty bạn và họ sẽ có cảm giác được quan tâm đặc biệt hơn. Nếu làm được việc này coi như bạn đã thành công trong bước đầu chinh phục khách hàng.

Hãy tạo ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn để tri ân và gia tăng doanh số

Nếu như cứ suy nghĩ theo lối mòn, bạn sẽ thấy việc làm này là vô cùng nhàm chán. Bạn chắc hẳn sẽ cho rằng việc làm này là không hề hiệu quả vì nó đã quá cũ và doanh nghiệp nào cũng làm. Nhưng hãy tin tôi đi, nếu bạn thực sự sáng tạo và biết cách tạo nên sự khác biệt thì đây chính là cơ hội để bạn nổi bật hơn so với các đối thủ của mình. Hãy tạo ra những trò chơi thú vị, những phần quà hấp dẫn, những món quà bất ngờ và thú vị tạo hứng thú cho khách hàng của doanh nghiệp bạn. Nếu như biết cách, bạn không chỉ gây ấn tượng đối với khách hàng mà nó còn có tác dụng thúc đẩy và gia tăng doanh số rất tốt.

Sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng

Sử dụng email marketing chăm sóc khách hàng mùa Lễ Tết đối với doanh nghiệp là một lựa chọn khôn ngoan. Có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng email marketing có hiệu quả cao gấp 3 lần so với các công cụ mạng xã hội.

Bạn hãy gửi tới khách hàng của bạn những lời hỏi thăm, những lời chúc, những món quà nho nhỏ kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi, tri ân để tạo ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng của mình.

Dùng SMS Marketing

Một tin nhắn ngắn gọn mang với những thông điệp bạn muốn truyền tải cùng lời chúc tới khách hàng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và chú ý đến thương hiệu của bạn. Nếu có chương trình khuyến mại đây cũng là cách nhanh nhất để cho nhiều người biết đến.

Để việc chăm sóc khách hàng dịp lễ tết được hiệu quả, gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty thì bạn phải thật là tinh và am hiểu khách hàng, nắm bắt nhu cầu từ đó đưa ra những chương trình phù hợp với từng đối tượng khách hàng của công ty mình và tạo ra những chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!