Công ty của bạn có sản phẩm hay dịch vụ mới và bạn được giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch marketing cho sản phẩm này. Bạn đã lên kế hoạch và lựa chọn những phương thức marketing tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất, đó là email marketing. Nhưng một vấn đề đặt ra là làm thế nào để chọn được nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing uy tín?

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp sau khi đúc kết từ việc sử dụng các dịch vụ email marketing của các công ty trong và ngoài nước:

 • Đã từng cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng lớn. Uy tín là một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing.
 • Là những công ty chuyên hoạt động trong email marketing. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những nhà cung cấp không chuyên, trên thực tế, họ không phải là những chuyên gia trong lĩnh vực này, email marketing chỉ là một dịch vụ thêm của họ nên chất lượng dịch vụ không thể so sánh với các công ty chuyên nghiệp.
 • Có hệ thống máy chủ chuyên nghiệp đảm bảo được tiến độ của chiến dịch cũng như tỷ lệ gửi nhận email thành công cao.
 • Danh sách địa chỉ IP của công ty phải nằm trong Whitelist nhằm đảm bảo hầu hết các email được gửi đi luôn nằm trong Inbox của người nhận.
 • Có phần mềm thống kê được lượng email open, lượng click, lượng ngừng nhận tin,… Có khả năng nhận biết các địa chỉ email hỏng và tự động loại bỏ chúng khỏi danh sách của bạn.
 • Hệ thống cho phép cá nhân hóa nội dung email để sử dụng mail merge, trường tùy chỉnh, nội dung động, gửi các thông điệp khác nhau tới từng người nhận.
 • Cập nhật thông tin liên tục cho bạn về tiến độ gửi email cũng như kết quả gửi email trong thời gian trước đó. Hệ thống và phần mềm gửi email luôn được cập nhật với nhiều tính năng mới, có những tính năng như Xem trước email trong Gmail, Yahoo, Outlook, Hotmail; Kiểm tra điểm SPAM, triển khai Survey trực tuyến…
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, đáp ứng nhu cầu của bạn qua bất cứ hình thức liên lạc nào: email, điện thoại, chat trực tuyến,…

Trong trường hợp bạn cần tìm đến những nhà cung cấp quảng cáo trọn gói, bạn còn phải chú trọng thêm các yếu tố như:

 • Có hệ thống mail list đáp ứng được yêu cầu của bạn về số lượng, chất lượng của email. Bên cạnh đó, mail list có sự phân chia và cụ thể hóa theo các tiêu chí của bạn.
 • Các mail list đều là list (opt-in) tức là đã được sự đồng ý của người nhận.
 • Có đội ngũ thiết kế email đồ họa HTML chuyên nghiệp
 • Có cách tính chi phí linh động theo từng yêu cầu: theo lượng mở, theo lượng click..

Với những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp tốt nhất để thực hiện chiến dịch email marketing của mình. Tại Việt Nam, các dịch vụ thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến dịch email marketing với các gói thử nghiệm của các nhà cung cấp dịch vụ như icontact, constantcontact, getresponse….

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất. Chúc bạn thành công!!!