Với các công ty vừa và nhỏ, để khai thác tối đa quảng cáo đến với hơn 12 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam, bạn cần có một số kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Facebook một cách triệt để nhất.

Để tiết kiệm được chi phí quảng cáo thì chúng ta phải biết được là mình phải trả bao nhiêu cho việc quảng cáo trên facebook, từ đó mới có thể lập ra kế hoạch nhằm hạn chế chi phí bỏ ra trong quá trình quảng cáo.

Sức hút của quảng cáo trên Facebook

Theo số liệu thống kê thì TechInAsia cho rằng, số lượng người sử dụng Facebook Việt có thể lên tới 15 hoặc 20 triệu người, với trên 90% số người nằm trong độ tuổi từ 14-30, phần lớn những người trẻ và hiểu biết về công nghệ.

Trên thế giới, FaceBook đang là mạng xã hội lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 300 triệu người đăng nhập vào Facebook, sử dụng trung bình 14 phút/ngày – tổng cộng lên tới khoảng 7 giờ mỗi tháng!
Tương tự tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất và thường xuyên nhất.

Hơn 80% các công ty quảng cáo lớn tại Mỹ sử dụng cách tạo quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) để tự quảng bá. Các doanh nghiệp cũng bắt đầu coi mạng xã hội này như một môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch mở rộng thị trường.

Con số người sử dụng hoạt động này càng cao càng khiến cho các doanh nghiệp nhắm đến đối tượng quảng cáo tiềm năng khổng lồ này.
Facebook là mảnh đất quảng cáo màu mỡ cho các doanh nghiệp nói chung, tuy nhiên để khai thác mảnh này hiệu quả, các doanh nghiệp đang tính đến các phương pháp tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook

Fanpage facebook, đây là một kênh quảng cáo thật sự hiệu quả và tiết kiệm nếu bạn biết khai thác kèm với các cách tiết kiệm chi phí quảng cáo facebook sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook đưa ra

Đặc biệt với một công ty lớn như Facebook, họ có những yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo bạn có thể đặt trên trang web của mình. Ví dụ, quảng cáo không thể chứa đựng âm thanh tự động, họ không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo những quy tắc này hoặc quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

Làm quen với những cách khác nhau để hướng tới mục tiêu người dùng

Với Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu người dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể nhắm mục tiêu người dựa trên lợi ích của họ, hoặc có thể hiển thị quảng cáo cho một độ tuổi nhất định, thành phố hay quốc gia nhất định, hoặc những người đã có một trường đại học lớn nhất định. Bạn có thể nhắm mục tiêu người duy nhất, tập thể hoặc nhân viên của một công ty cụ thể…
Việc xác định đối tượng, mục tiêu của bạn và sau đó quảng cáo nhắm đến những đối tượng này nhằm tăng hiệu quả quảng cáo nhiều hơn.

Thực hiện tiết kiệm chi phí khi bạn không có nhiều tiền

Bạn có thể tiết kiệm nếu quảng cáo với Facebook vì yêu cầu tối thiểu ngân sách hàng ngày chỉ là $ 1 cho chi phí mỗi nhấp chuột và chi phí quảng cáo hiển thị. Chi phí tối thiểu cho mỗi nhấp chuột là 1 cent và chi phí tối thiểu cho mỗi hiển thị là 2 cent. Chỉ cần ghi nhớ rằng : nếu ngân sách thấp hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ít hơn.
Hãy khéo léo lựa chọn ngân sách đủ để quảng cáo facebook của bạn hiển thị nhiều hơn và hiệu quả quảng cáo sẽ tốt hơn.

Ước tính giá thầu sử dụng Facebook để giúp bạn đặt giá thầu (bid)

Nếu bạn thực sự không có ý tưởng gì thầu số tiền để nhận được một số lượng quảng cáo , tận dụng lợi thế của công cụ này. Trong khi tạo quảng cáo của bạn, hãy nhập tiêu chí của bạn nhắm mục tiêu, và sau đó đi qua để bước 4. Công cụ ước
tính giá thầu sẽ chỉ cho bạn một loạt các hồ sơ dự thầu được trúng đấu giá giữa các quảng cáo như của bạn.

Tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn đang được phân bổ

Facebook cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo, và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo (70 cho văn bản của quảng cáo và 35 cho hiển thị URL). Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook bằng cách bao gồm tất cả các thông tin mà bạn nghĩ sẽ thu hút nhấp chuột.

Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên Facebook

Trong Facebook Manager sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, và tỷ lệ nhấp chuột. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, các loại người dùng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, và các loại người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông tin này cho bạn thấy những quảng cáo của bạn được thành công, và cần cải tiến. Chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên facebook dựa trên thông tin này.
Tóm lại, nếu bạn là người hay sử dụng quảng cáo của Facebook thì các bước trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí dành cho quảng cáo, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp bạn.